Description
|
การผลิตเอทานอลจากน้ำตาลร่วมกับกากน้ำตาล เพื่อเป็นทางเลือกเสริมในการผลิตเอทานอลของโรงงาน โดยมีปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตเอทานอล 2 ปัจจัย ได้แก่ อัตราส่วนระหว่างน้ำตาลกับกากน้ำตาล (20 : 80 และ 30 : 70) และความเข้มข้นของน้ำตาล (14 ถึง 20) ผลที่ได้จากการทดลองแสดงให้เห็นว่า ผลผลิตเอทานอลที่ได้จากการหมักน้ำตาลร่วมกับกากน้ำตาลที่สภาวะที่เหมาะสมที่สุดที่ได้จากการทดลอง คือ ที่อัตราส่วน 30:70 ที่ค่าความเข้มข้นน้ำตาล 14,16,18 และ 20 Bx มีค่า เปอร์เซ็นต์เอทานอล เท่ากับ 6.75, 7.76, 8.74 และ 10.10 ตามลำดับ ซึ่งมีค่า Reducing sugar เท่ากับ 0.2500, 0.2500, 0.2450 และ 0.2083 ตามลำดับ และเวลาที่ใช้ในการทดลอง 168 ชั่วโมง |