Title
|
การศึกษาลักษณะทางกายภาพและคุณภาพของแป้งที่ผลิตจาก หัวมันสำปะหลังในพื้นที่เพาะปลูกของประเทศลาว |
Creator
|
นางสาวเตชินี ต่อมกระโทก |
Description
|
การศึกษาลักษณะทางกายภาพและคุณภาพของแป้งที่ผลิตจากหัวมันสำปะหลัง ในพื้นที่เพาะปลูกของประเทศลาวด้วยเครื่องสีมะพร้าว โดยทำการศึกษาสมบัติของแป้งเบื้องต้น พบว่ามีค่า
พีเอช เท่ากับ 6.9 และมีค่าการนำไฟฟ้าเท่ากับ 564 ไมโครซีเมนส์ต่อเซนติเมตร และมีความขาวเท่ากับ 83.2 จากการทดลองสรุปได้ว่าแป้งมันสำปะหลังลาวมีสมบัติเบื้องต้นคล้ายกับแป้งมันสำปะหลังไทย ในการศึกษาครั้งนี้เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการผลิตแป้ง และการตัดสินใจรับซื้อหัวมันสำปะหลังจากพื้นที่เพาะปลูกของประเทศลาวในครั้งต่อไป
|
Subject
|
เคมี, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |