Title
|
การทดสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมในภาชนะสแตนเลส |
Creator
|
นางสาวพัชรี มองพิมาย |
Description
|
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมในภาชนะ
สแตนเลสในระยะเวลา 30 วัน พบว่า จากการตรวจวัดคุณภาพน้ำตาลรีดิวซ์มีค่าอยู่ระหว่างร้อยละ 0.028-0.078 โพลาไรเซชันมีค่าอยู่ระหว่าง 66.80-67.64 บริกซ์มีค่าอยู่ระหว่างร้อยละ 67.35-67.83 พีเอชมีค่าอยู่ระหว่าง 7.15-7.84 เถ้าเชิงการนำไฟฟ้ามีค่าอยู่ระหว่าง 0.004-0.009 สีมีค่าอยู่ระหว่าง 14-23 ความขุ่นมีค่าอยู่ระหว่าง 0-3 การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส จะมีผลของลักษณะปรากฏของวันที่ 27 มกราคม 2564 และ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ที่มีความแตกต่างจากน้ำเชื่อมมาตรฐาน ส่วนกลิ่นไม่เติมกรด กลิ่นเติมกรด รส มีความไม่แตกต่างจากน้ำเชื่อมมาตรฐาน และการวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา พบว่าไม่พบเชื่อจุลินทรีย์ ซึ่งจากการตรวจวิเคราะห์ทั้งหมดผลที่ได้มีคุณสมบัติตามมาตรฐานควบคุมของบริษัท และน้ำเชื่อมยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์หรือบริโภคได้
|
Subject
|
เคมี, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |