Title การผลิตเอทานอลโดยการหมักร่วมระหว่างน้ำตาลทรายดิบและน้ำย่อยจากมันสำปะหลัง
Creator นายอาสนะ สุพรรณ
Description การผลิตเอทานอลจากน้ำตาลทรายดิบร่วมกับน้ำย่อยจากมันสำปะหลัง เพื่อเป็นทางเลือกเสริมในการผลิตเอทานอลของโรงงาน โดยมีปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตเอทานอล 2 ปัจจัย ได้แก่ อัตราส่วนระหว่างน้ำตาลทรายดิบและน้ำย่อยจากมันสำปะหลัง (80 : 20 และ 70 : 30) และความเข้มข้นของน้ำตาล (18 และ 20) ผลที่ได้จากการทดลองแสดงให้เห็นว่า ผลผลิตเอทานอลที่ได้จากกระบวนการหมักน้ำตาลทรายดิบร่วมกับน้ำย่อยจากมันสำปะหลังที่สภาวะที่เหมาะสมที่สุดที่ได้จากการทดลองคือ ที่อัตราส่วนระหว่างน้ำตาลทรายดิบและน้ำย่อยจากมันสำปะหลัง 70 : 30 ที่ค่าความเข้มข้นของน้ำตาลเริ่มต้นร้อยละ 20 ให้ปริมาณเอทานอลได้สูงสุดเท่ากับ 10.09 โดยปริมาตร ซึ่งมีปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์เท่ากับ 19.27 กรัมต่อลิตร และเวลาที่ใช้ในการทดลอง 144 ชั่วโมง
Subject เคมี, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2021-03-26
2
รวมทั้งหมด 2021-03-26