Title
|
การเปรียบเทียบความคุ้มค่าของการผลิตองุ่นแปรรูปดอง ผลสดอายุ 60 วันกับเก็บผลสุกอายุ 120 วัน ในองุ่นดำไร้เมล็ดพันธุ์แบล็คโอปอล์ |
Creator
|
นางสาวอริสา ชุมคำ |
Description
|
การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการทราบความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์องุ่น เพื่อประกอบการตัดสินใจของเกษตรกร ว่าสินค้ารูปแบบใดมีมูลค่ามากกว่า จากการที่ทดลองลงมือทำ พบว่า การทำผลิตภัณฑ์องุ่นผลสด อายุ 120 วัน มีความคุ้มค่ามากกว่า องุ่นแปรรูปดองผลสด อายุ 60 วัน เนื่องจากมีต้นทุนและกำไรที่สมเหตุสมผล ดังนั้นผลของการทำการทดลองนี้ จึงทำให้ช่วยเพิ่มการตัดสินใจในการทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์จากองุ่นที่คุ้มค่าที่สุด |
Subject
|
เกษตรศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |