Title
|
โครงการ การประเมินสถานที่จำหน่ายอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ในศูนย์อาหารสวัสดิการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา Evaluation of food sanitation standards Welfare Food Center Maharat Nakhonratchasima Hospital |
Creator
|
นายสธน สืบจะบก |
Description
|
ผลการศึกษา สถานที่จำหน่ายอาหารศูนย์อาหารสวัสดิการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งประกอบด้วย 5 หมวด จำนวน 20 ข้อ ผลการประเมินคือ ผ่าน ตามแบบประเมิน ?สถานที่จำหน่ายอาหาร? (ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561) จากการตรวจการปนเปื้อนเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในอาหาร ภาชนะอุปกรณ์ มือผู้สัมผัสอาหาร โดยภาพรวมนั้นจะแสดงให้เห็นว่า ผลการตรวจจะต้องไม่พบการปนเปื้อนร้อยละ 90 ขึ้นไป โดยตัวอย่างที่ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในอาหาร ภาชนะอุปกรณ์ มือผู้สัมผัสอาหาร แบ่งเป็นอาหาร จำนวน 71 ตัวอย่าง ภาชนะอุปกรณ์ จำนวน 161 ตัวอย่าง และมือผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 49 ตัวอย่าง รวมเป็นจำนวน 281 ตัวอย่าง จาก 300 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 93.67 ซึ่งผลการตรวจประเมินผ่าน ส่วนตัวอย่างที่พบการปนเปื้อนเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในอาหาร ภาชนะอุปกรณ์ มือผู้สัมผัสอาหาร แบ่งเป็นอาหาร จำนวน 7 ตัวอย่าง ภาชนะอุปกรณ์ จำนวน 6 ตัวอย่าง และมือผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 6 ตัวอย่าง รวมเป็นจำนวน 19 ตัวอย่าง จาก 300 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 6.33 |
Subject
|
อนามัยสิ่งแวดล้อม, คณะสาธารณสุขศาสตร์ |