Description
|
รายงานการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา เรื่องพัฒนาการผลิตภัณฑ์แปรรูปกล้วย บ้านปลื้มพัฒนา ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์การวิจัย 1.ช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกล้วยตากสู่กล้วยป๊อบ 2.เพื่อพัฒนาช่องทางการตลาด ผลิตภัณฑ์จากกล้วย บ้านปลื้มพัฒนา
ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ โดยกลุ่มเป้าหมายคือแม่ค้าขายกล้วยตาก จำนวน 2 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ แบบประเมินความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่างผู้บริโภคจำนวน 15 คน ผลการประเมิน พบว่า ความพึงพอใจของการบริโภคกล้วยป๊อบ ด้านรสชาติ กลิ่น และสี มีระดับความพึงพอใจมากที่สุด, ความหวานของกล้วยป๊อบ และความกรอบของกล้วยป๊อบ มีระดับความพึงพอใจดีมาก,
ความสด และความสะอาด มีระดับความพึงพอใจมากที่สุด, แนวโน้มของผู้บริโภคในการซื้อกล้วยป๊อบ
ถ้ามีโอกาสท่านจะลองใช้กล้วยป๊อบนี้เป็นอาหารทานเล่น ถ้ามีคนถามถึงกล้วยป๊อบท่านจะแนะนำให้ซื้อกล้วยป๊อบ และหลังจากได้ประเมินกล้วยป๊อบนี้แล้ว มีแนวโน้มที่จะไปซื้อกล้วยป๊อบนี้ซ้ำอีก มีแนวโน้มของผู้บริโภคในการซื้อกล้วยป๊อบอยู่ในระดับมากที่สุด
|